Nhà phân phối bút cao cấp lớn nhất Việt Nam
Showroom: 44 Quang Trung, Hà Nội, ĐT:
024 39871666 - 183 Giảng Võ, Hà Nội, ĐT: 024 32001130 - 139i Nguyễn Trãi, Quân 1, TP. HCM, ĐT: 028 38231268
Hotline: 0966025698


THƯƠNG HIỆU

TÌM KIỂM NÂNG CAO

Cách phân biệt bút Montblanc xịn đơn giản và hiệu quả

  22/12/2015

Cách phân biệt bút Montblanc xịn đơn giản và hiệu quả

Montblanc, tiền thân là một công ty sản xuất bút của Đức với tên gọi Simplo Filler, thành lập năm 1906, sau đó được Dunhill mua lại năm 1977, là loại bút luôn rất được yêu thích bởi các nhà văn,doanh nhân hay những người thường xuyên sử dụng bút máy cũng như những nhà sưu tập bút trên toàn thế giới.

Cũng chính do sự phổ biến và giá trị của mỗi chiếc bút nên bút Montblanc thường xuyên bị làm giả, làm nhái, trở thành mặt hàng “hái tiền” của những tiểu thương kinh doanh theo lối bán hàng giả - giá thật.

Tuy vậy, chỉ cần một chút hiểu biết về bút máy và Montblanc, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt được bút Montblanc thật và tránh mua phải hàng giả với giá cao.

Cách phân biệt bút Montblanc xịn bằng cách kiểm tra số seri

Một điểm cần lưu ý khi mua bút Montblanc đó là những mẫu bút được sản xuất trước năm 1991 không có số seri và chỉ những sản phẩm sản xuất sau năm 1991 mới sở hữu dãy số này. Khi đi mua hàng, nếu thấy sản phẩm có số seri, người tiêu dùng cũng nên kiểm tra lại xem có phải tất cả các mẫu bút của người bán cùng có 1 số seri đó hay không.

Bút Montblanc xịn có dãy số seri được ghi trên nắp bút. Ảnh minh họa

Số seri của bút thật thường được chạm ở vòng kim loại trên nắp bút. Và mỗi mẫu bút sở hữu một số seri riêng, gồm 7 chữ số và 2 chữ cái, cho biết thông tin về sản phẩm được lưu trữ trong hồ sơ của nhà sản xuất. Những thông tin này hoàn toàn có thể kiểm tra được qua đường link kiểm tra sản phẩm chính hãng được cung cấp trên website chính thức của Montblanc.

Cách phân biệt bút Montblanc xịn qua lớp vỏ nhựa thông

Bút Montblanc xịn với lớp vỏ nhựa thông sáng bóng lịch lãm. Ảnh minh họa

Bút Montblanc là biểu tượng cho địa vị xã hội. Chúng được làm từ nhựa thông tự nhiên khiến vẻ ngoài của bút có vẻ giống kim loại nhưng không có cảm giác nặng nề khi cầm bút và luôn luôn sáng bóng, ngay cả khi bị xước. Nếu chiếu đèn pin vào thân bút thật, phần nhựa quý màu đen sẽ ánh lên sắc đỏ đậm trong khi với bút giả, phần nhựa này chỉ ánh lên màu xanh nhạt hoặc thậm chí không phản chiếu lại màu sắc nào.

Cách phân biệt bút Montblanc xịn qua kiểm tra ngòi bút

Bút Montblanc xịn luôn có ngòi bút khác biệt so với bút Montblanc fake. Ảnh minh họa

Ngòi bút luôn là chi tiết khó làm giả nhất của những dòng bút danh tiếng. Trên ngòi của những mẫu bút thật sẽ luôn xuất hiện con số 4810 – độ cao của ngọn núi cao nhất châu Âu, Mont Blanc và các chỉ số khác của của ngòi bút như loại vàng sử dụng làm ngòi…

 

Số lượng lớn

Cách phân biệt bút Montblanc xịn bằng cách kiểm tra độ tin cậy của người bán. Ảnh minh họa

Trang Ehow cho hay, nếu người bán sở hữu trên 4 sản phẩm cho mỗi mẫu bút của Montblanc thì nhiều khả năng đó đều là những mẫu bút giả. Nguyên nhân là do bút Montblanc là những sản phẩm có chất lượng rất cao và đắt tiền, mỗi chiếc bút phải vượt qua những tiêu chuẩn vô cùng gắt gao mới có thể đưa tới tay người tiêu dùng, vì vậy những người bán hợp pháp chỉ có thể bán một lượng bút không nhiều. Trong khi đó, nguồn cấp bút giả lại dồi dào hơn rất nhiều, do đó những người bán bút giả luôn có sẵn số lượng lớn bút đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

Bình luận